Tiếng Việt
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các công nghệ mới như Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, robot cao cấp, công nghệ in 3D… đang tác động lớn đến đời sống doanh nghiệp

Câu chuyện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data), robot cao cấp, công nghệ in 3D… đang tác động lớn đến đời sống doanh nghiệp (DN). Để đón đầu được “làn sóng” này, việc ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang trở thành nhu cầu bức thiết.

Với CLS nhân viên có thể dễ dàng truy cập vào các bài giảng trên hệ thống mà không cần thuê chuyên gia đào tạo.

“Hụt hơi” trong khâu đào tạo nhân lực

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (KHCN) Phạm Đại Dương: “Trong thời gian qua chúng ta đã nói nhiều đến vấn đề khởi nghiệp, tận dụng làn sóng của Cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, trong cuộc cách mạng này, điều quan trọng nhất là phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực. Sau hạ tầng cứng cần phải bước sang một giai đoạn mới là hạ tầng mềm - hạ tầng trí tuệ”.

Dù nhận thức được rõ thực tế này nhưng thực tế cho thấy DN chưa đầu tư tương xứng cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ. Một trong những nguyên nhân được nhiều DN đưa ra là do nguồn kinh phí hạn hẹp, DN phải “cõng” hàng loạt các khoản phí chính thức và phi chính thức khiến lợi nhuận bị ăn mòn. Chi phí dành cho đào tạo buộc phải cắt giảm không thương tiếc.

Với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, rất nhiều nghề nghiệp sẽ bị thay thế dần bởi công nghệ mới dù là việc chân tay hay trí óc. Do đó, việc trang bị kiến thức kỹ năng cho người lao động nhằm giúp họ thực hiện tốt hơn công việc hiện tại trở thành một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng của các DN.

Đón đầu xu hướng trên nên tảng đám mây

Theo các chuyên gia, nội hàm của cuộc cách mạng 4.0 sẽ có nền tảng đến từ 3 công nghệ đặc trưng nhất bao gồm điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data) và chuỗi khối ̣̣(blockchain). Tại Việt Nam, Công ty TNHH phát triển Hương Việt (Hương Việt Group) đã nhanh nhạy bắt kịp xu hướng này và tiên phong ra mắt hệ quản lý đào tạo trên nên tảng đám mây Cloud Learning System (CLS). Với hệ thống này, DN chỉ cần bỏ ra mức chi phí rất thấp chưa đến 20.000 đồng/nhân sự/tháng, triển khai nhanh, vận hành đơn giản nhằm giải quyết các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống đang thiếu hụt.

CLS giúp nhân viên mới có thể được bắt nhịp với công việc ngay

Với tiêu chí “4 không” là không cần người quản trị kỹ thuật và vận hành hệ thống; không phải thuê tên miền, hosting và nơi lưu trữ, sản phẩm CLS của Hương Việt Group cho phép DN chỉ cần đưa nội dung lên hệ thống là có thể đào tạo được ngay, cách khởi tạo và thiết lập hệ thống cũng rất đơn giản và nhanh chóng, không phát sinh thêm chi phí cài đặt và bảo trì trong suốt thời gian sử dụng.

Lợi ích trước hết của phương pháp này là giúp DN giảm ngay 75% chi phí đào tạo. Với hệ thống Cloud Learning System (CLS) của Hương Việt Group, DN có thể tiến hành đào tạo ngay, tiết kiệm 95% thời gian tổ chức lớp, đồng thời tổ chức đào tạo nhiều lần trong năm theo nhu cầu mà không phát sinh thêm chi phí. Không những vậy, ưu điểm nhãn tiền là tận dụng được nguồn tư liệu và tái sử dụng nhiều lần, đồng thời giảm 100% chi phí ăn, ở, đi lại của người dạy và người học.

Tính toán cho thấy, DN có thể tăng đến 2,5 lần hiệu quả hoạt động. Nhân viên mới được đào tạo và có thể được bắt nhịp với công việc ngay. Năng suất làm việc của nhân viên tăng 3 lần, do thường xuyên được đào tạo. Đồng thời, trong thời gian đào tạo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn. Cloud Learning System (CLS) được đánh giá sẽ là “lời giải” tốt cho bài toán về đào tạo nhân sự tại các DN trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Hiện tại, người dùng và doanh nghiệp có thể đăng ký và trải nghiệm hệ thống mất chưa đầy 30 giây tại https://cls.vn. Hotline: 024 6269 2438 - 028 3715 4426.

Công ty TNHH Phát Triển Hương Việt (Hương Việt Group) là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phần mềm cho ngành giáo dục và đào tạo. Các sản phẩm của công ty như: phần mềm Trí Việt E.Learning, phần mềm In.test, Lan.test, Mark.test, hệ thống Edu.office… đã được triển khai đến gần 20.000 đơn vị trường học (chiếm hơn 80% các trường học, các cơ sở giáo dục tại Việt Nam), chiếm gần 60% thị phần phần mềm chuyên môn cho khối giáo dục. Tính đến năm 2014, Hương Việt Group đã trở thành đơn vị số 1 trong phân khúc thị trường này. 

Bài viết liên quan
Avina - Phần mềm soạn bài giảng E.Learning Việt chất lượng quốc tế
Avina là phần mềm hỗ trợ người dùng soạn thảo bài giảng E-Learning Việt dễ dàng, tiện lợi và thu hút người học.
Đào tạo trực tuyến 10/11/2021
Chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp: Đào tạo E.Learning từ gốc
Trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, nhân lực là tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp. Nếu xây dựng được một giải pháp đào tạo nhân sự chặt chẽ, được định hướng lâu dài và kết nối với chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có thêm ưu thế phát triển.
Đào tạo trực tuyến 09/11/2021